Giới thiệu
Bạn muốn biết su hào có tác dụng gì? Bệnh tiểu đường có ăn được su hào không?… Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những thông tin thú vị về loại củ này mà bạn đang tìm kiếm!
1. 9 lợi ích của su hào với sức khỏe
Su hào không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu!
1.1. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, su hào có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường. Loại rau này có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu và rất phù hợp cho người bệnh tiểu đường.
Su hào hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
1.2. Đặc tính kháng khuẩn
Su hào chứa hợp chất β – Phenylethyl isothiocyanate có khả năng kháng khuẩn chống lại các mầm bệnh truyền qua thực phẩm.
1.3. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Su hào bổ sung sắt và kali, giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
1.4. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Su hào có tác dụng giãn mạch và giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch, cung cấp oxy cho các khu vực quan trọng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Su hào cải thiện sức khỏe tim mạch
1.5. Tăng cường hệ miễn dịch
Su hào chứa nhiều vitamin B6 và vitamin C, giúp tăng cường chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng quát.
1.6. Phòng chống ung thư
Su hào chứa các chất chống oxy hóa quan trọng như isothiocyanates, sulforaphane và indole-3-carbinol, giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư.
Su hào giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư
1.7. Cải thiện thị lực
Su hào chứa beta-carotene và vitamin A, giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các vấn đề về mắt.
1.8. Hỗ trợ giảm cân
Su hào có ít calo, chất xơ cao và ít ảnh hưởng đến đường huyết, giúp kiểm soát cân nặng và giảm cơn đói.
Su hào là thực phẩm rất tốt với những người đang giảm cân
1.9. Thúc đẩy làn da và tóc khỏe mạnh
Su hào chứa vitamin A, C và sắt, giúp làn da và tóc khỏe mạnh.
2. Những sự thật thú vị về su hào
2.1. Su hào là rau gì?
Su hào, còn được gọi là củ cải của Đức, là một loại cây trồng thuộc họ cải. Cây su hào có thân thấp và củ có dạng thon dài, hình tròn hay hình tròn dẹp.
2.2. Các loại su hào
Trên thế giới có 7 nhóm su hào chính, trong đó 4 loại phổ biến ở Việt Nam là su hào bánh xe, su hào tím, su hào dọc tăm và su hào dọc trung.
2.3. Thành phần dinh dưỡng
Trong 100g củ su hào có chứa năng lượng, nước, carbohydrate, chất đạm, vitamin C, vitamin B6, khoáng chất và nhiều hoạt chất khác.
3. Một số lưu ý khi sử dụng su hào
Để sử dụng su hào an toàn và hạn chế tác dụng không mong muốn, cần lưu ý không ăn su hào nếu có dị ứng, không ăn quá nhiều để tránh mất nước, không dùng cho trẻ nhỏ và người có hệ tiêu hóa yếu, và hạn chế sử dụng nếu có bệnh tuyến giáp.
Những người có bệnh về tuyến giáp nên hạn chế ăn
4. Cách chế biến món ăn từ su hào
Có nhiều cách chế biến su hào, như su hào muối, nộm su hào cà rốt, canh su hào sườn non. Hãy khám phá những món ngon từ su hào!
5. Câu hỏi thường gặp về su hào
Một số câu hỏi thường gặp về su hào đã được trả lời, ví dụ như su hào có tốt cho bệnh tiểu đường, có ăn được lá su hào hay không, bà bầu có thể ăn su hào không, và su hào tím có tốt hơn các loại khác không.
Bài viết trên www.lrc-hueuni.edu.vn đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin về tác dụng và mặt trái của su hào đối với sức khỏe. Chúc bạn một ngày tốt lành!