App Tính điểm Tốt Nghiệp: Biết ngay điểm THPT nhanh chóng và chính xác!

App Tính điểm Tốt Nghiệp

Chương trình giáo dục phổ thông và bằng tốt nghiệp THPT là mục tiêu quan trọng đối với học sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc tính điểm tốt nghiệp THPT có thể gặp khó khăn đối với nhiều học sinh và phụ huynh, đặc biệt là khi hệ thống điểm tốt nghiệp THPT sẽ có những thay đổi trong năm 2024. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2024công cụ tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia, giúp bạn nhanh chóng và chính xác biết điểm của mình.

1. Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Nhìn chung, cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ không khác so với năm 2022. Do đó, các bạn học sinh có thể tham khảo cách tính điểm của các năm trước để lập kế hoạch và đảm bảo mục tiêu của mình.

1.1. Đối với hệ giáo dục THPT

Hệ THPT điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy 4 điểm xét tuyển cộng với điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4 nhân với 7, cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân với 3, cộng với điểm ưu tiên (nếu có) tất cả chia cho 10. Dưới đây là công thức cụ thể để tự tính điểm xét tốt nghiệp:

1.2. Đối với hệ giáo dục thường xuyên

Hệ giáo dục thường xuyên điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy điểm 3 bài thi chia 3, cộng với điểm khuyến khích chia 4, nhân với 4 cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân 3, cộng với điểm ưu tiên (nếu có) tất cả chia cho 10.

Tham khảo  Move On Trong Tình Yêu: Bước Tiếp Trên Con Đường Tìm Hạnh Phúc Mới

2. Công cụ tính điểm tốt nghiệp THPT 2024 online

Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh có thể nhanh chóng tính điểm tốt nghiệp THPT và biết kết quả một cách chính xác, www.lrc-hueuni.edu.vn giới thiệu công cụ hỗ trợ tính điểm tốt nghiệp THPT online. Cách sử dụng công cụ này như sau:

• Bước 1: Truy cập www.lrc-hueuni.edu.vn và tìm công cụ tính điểm tốt nghiệp THPT 2024.
  • Bước 2: Nhập điểm 3 môn bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ), điểm tổ hợp môn đã chọn, điểm ưu tiên và điểm trung bình năm vào các ô thích hợp (điền 0 nếu không có điểm).
  • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và nhấn nút để xem kết quả.
  • Bước 4: Sau vài giây, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình.

3. Một số lưu ý cần ghi nhớ về quy định xét điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Để quy trình xét tuyển diễn ra thuận lợi nhất, hãy ghi nhớ những thông tin quan trọng sau về quy định xét điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024:

• Bằng 1 hoặc dưới 1 được tính là điểm liệt, các bạn học sinh sẽ không được công nhận tốt nghiệp nếu có điểm này ở 3 môn bắt buộc, hay 1 bài trong tổ hợp môn xét tuyển đã chọn.
  • Điểm tổ hợp 1, 2, 3 là điểm các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi mà thí sinh lựa chọn để đăng ký xét tuyển.
  • Điểm ưu tiên được tính theo vùng miền và các đối tượng học sinh nằm trong các diện được ưu tiên. Năm 2023, có một số thay đổi về cộng điểm ưu tiên, đặc biệt là việc giảm cộng điểm ưu tiên khu vực, các bạn học sinh cần nắm rõ.
  • Điểm khuyến khích là các điểm được cộng thêm nhờ tham gia các hoạt động, cuộc thi có thành tích tốt như Học sinh giỏi các cấp, chương trình hoặc cuộc thi nghiên cứu khoa học, giấy chứng nhận nghề, và các hoạt động khác.

4. Những lưu ý trong quá trình thực hiện tốt nghiệp THPT

Để việc xét điểm tốt nghiệp THPT diễn ra thuận lợi, hãy lưu ý một số điểm sau:

• Các thí sinh phải làm đủ bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn để được công nhận tốt nghiệp.
  • Tất cả các thí sinh phải đảm bảo không có bài thi nào bị điểm liệt dưới 1 điểm.
  • Tổng điểm để xét tốt nghiệp THPT phải đạt từ 5.0 trở lên.
  • Vi phạm quy chế thi, nhìn bài, copy bài, trao đổi với thí sinh khác sẽ bị khiển trách lần 1. Tiếp tục vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị dừng thi khi vẫn tái diễn liên tục.
  • Vi phạm quy chế thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và bài thi sẽ bị hủy kết quả trong năm thi đó. Lúc đó, sẽ không được công nhận tốt nghiệp.
  • Thí sinh bị khiển trách giám thị sẽ bị trừ 25% tổng điểm bài thi và trừ 50% tối đa đối với thí sinh bị cảnh cáo.
  • Bài thi bị phát hiện chép tài liệu trên mạng hoặc từ phao thi sẽ bị điểm 0. Hoặc phát hiện có 2 bài trở lên đối với 1 bài thi, bài có chữ viết của 2 người trở lên, hay bài thi viết trên giấy không đúng quy định đều bị 0 điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Tham khảo  Liên Kết Câu Và Liên Kết Đoạn Văn

Tổng hợp những thông tin quan trọng về cách tính điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 và những lưu ý trong quá trình thực hiện tốt nghiệp THPT, chúc các bạn có một kỳ thi tốt nghiệp thành công!

Nguồn: www.lrc-hueuni.edu.vn