Bạch quả – Cây thần kỳ có nhiều công dụng

Bạch quả

Hình ảnh bạch quả

Mô tả cây

  • Cây to, cao 20 – 30 m, tán lá sum suê
  • Lá mọc so le, hình quạt, gốc thuôn nhọn
  • Quả hạch, hình trứng, màu vàng, có mùi bơ khét

Phân bố, thu hái và chế biến

Bạch quả là loại cây quý đã tồn tại hàng triệu năm. Hiện nay, cây này được trồng ở nhiều nơi như Trung Hoa, Nhật Bản và Việt Nam.

Bộ phận dùng

  • Lá đã phơi hay sấy khô
  • Hạt thu hoạch từ quả

Thành phần học học

  • Nhân bạch quả chứa protein, chất béo, tinh bột, tro, và đường
  • Vỏ quả chứa các axit và chất chống oxy hóa
  • Lá bạch quả chứa các hợp chất flavonoic và các tecpen

Tác dụng dược lý

Bạch quả có nhiều tác dụng trên cơ thể, bao gồm:

  • Tăng tuần hoàn não và bệnh tuần hoàn ngoại biên
  • Trị bệnh Alzheimer
  • Cải thiện tiền đình và thính giác
  • Đối kháng với yếu tố hoạt hóa tiểu cầu
  • Giảm chứng chóng mặt và ù tai

Tác dụng điều trị

  • Thiểu năng não: giúp khôi phục trí nhớ và trị chứng ngủ gật, mất trí nhớ
  • Bệnh tắc động mạch ngoại biên: giảm đau và tăng khoảng cách đi được
  • Chóng mặt và ù tai: cải thiện chức năng về tiền đình và thính giác

Tính vị, công năng

Bạch quả có vị ngọt đắng, tính bình. Công dụng của cây bạch quả bao gồm làm ấm lạnh, thông phong, trị ho và tăng cường tuần hoàn máu.

Công dụng và liều dùng

Bạch quả được sử dụng trong y học hiện đại để điều trị triệu chứng trong thiểu năng tuần hoàn não và bệnh tắc động mạch ngoại biên.

Một số sản phẩm có thành phần Bạch quả trên thị trường

Sản phẩm Pharhamaxe G2 kết hợp với Nhân sâm và Bạch quả, giúp bổ máu não, giảm stress và tăng cường sức khỏe.

Tham khảo  Thằn lằn bóng: Những bí mật động vật kỳ lạ từ vùng miền trung!

Sản phẩm Pharhamaxe G2

Trên đây là một số thông tin về cây Bạch quả và công dụng của nó. Nếu bạn cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về cây Bạch quả và các loại cây dược liệu khác, bạn có thể liên hệ qua trang web www.lrc-hueuni.edu.vn.

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.