Danh Lam Thắng Cảnh Hà Nội: Những điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ

Là trung tâm văn hoá và chính trị của cả nước, Hà Nội có vô vàn danh lam thắng cảnh đẹp với những nét đặc sắc riêng thu hút du khách đến thăm quan. Dưới đây là một số điểm đến nổi tiếng ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến thủ đô.

Tháp Rùa – Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm, “trái tim” của thủ đô, là điểm đến đầu tiên trong danh sách này. Hồ nằm ở trung tâm thành phố và có tên gọi khác là Hồ Gươm. Mặt hồ xanh màu rêu cổ kính, cùng với Tháp Rùa uy nghiêm cổ kính, tạo nên một cảnh quan hấp dẫn. Quanh hồ cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hoá sôi động của thành phố.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là một công trình kiến trúc đẹp tọa lạc bên Hồ Hoàn Kiếm. Đền được xây dựng vào thế kỉ 19 và là một điểm đến không thể bỏ qua. Với sự kết hợp hài hoà giữa đền và hồ, Đền Ngọc Sơn cùng với Hồ Hoàn Kiếm đã tạo nên một không gian đẹp và thanh bình.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội nằm trong khu vực Phố cổ. Đây là một nhà thờ cổ với kiến trúc Gothic Châu Âu độc đáo. Nhà thờ không chỉ là một nơi tôn giáo mà còn là một điểm đến thu hút nhiều du khách bởi kiến trúc đẹp và không gian tĩnh lặng.

Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc và văn hoá nổi tiếng ở thủ đô. Được thiết kế theo phong cách cổ điển Pháp, nhà hát là trung tâm văn hoá diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Hãy ghé qua đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc lớn này.

Tham khảo  Nomini Homestay: Khoảnh khắc bình yên giữa rừng thông

Hoàng thành Thăng Long – Cột cờ Hà Nội

Hoàng thành Thăng Long là một di sản văn hoá thế giới và có liên quan đến lịch sử của kinh thành Thăng Long – Hà Nội. Trong khuôn viên của Hoàng thành, Cột cờ Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn, gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của dân tộc.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm ngay bên Quảng trường Ba Đình, là nơi an nghỉ vĩnh hằng của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Lăng Bác được bao phủ bởi cây cối xanh tươi, tạo nên một không gian yên bình và trang nghiêm.

Hồ Tây

Hồ Tây được coi là “lá phổi” của thủ đô với nhiều hoạt động thú vị. Bạn có thể đi dạo quanh hồ để ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn và thư giãn. Ngoài ra, Hồ Tây còn có những làng hoa đẹp và là điểm đến lý tưởng để tận hưởng không khí trong lành và thư giãn.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc được coi là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Hà Nội. Với kiến trúc cổ kính và cảnh quan thanh nhã bên hồ nước, chùa là nơi thu hút nhiều du khách và người dân đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là một điểm đến nổi tiếng ở Hà Nội. Với kiến trúc độc đáo và nằm trên trụ đá giữa một hồ sen, chùa đã trở thành biểu tượng độc đáo và hấp dẫn.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một quần thể di tích thắng cảnh và lịch sử không thể bỏ lỡ. Quần thể này bao gồm Văn Miếu, Quốc Tử Giám và nhiều công trình khác. Với kiến trúc đẹp và không gian yên bình, đây là nơi thu hút du khách và người dân tham quan và tìm hiểu về lịch sử và văn hoá Việt Nam.

Ô Quan Chưởng

Ô Quan Chưởng là cổng duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long xưa. Với kiến trúc và lịch sử đặc biệt, Ô Quan Chưởng là điểm đến hấp dẫn và gợi nhớ về thời kỳ lịch sử hào hùng.

Tham khảo  Nữ Phóng Viên đầu Tiên: Cuộc Cách Mạng "Nữ Quyền"

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là một công trình kiến trúc nổi tiếng và có giá trị lịch sử. Cầu được xây dựng từ năm 1899 – 1902, gắn liền với sự chuyển mình của đất nước. Cầu Long Biên là biểu tượng của sự phát triển văn hóa và sự trường tồn của Hà Nội.

Thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa là một khu di tích nằm ở huyện Đông Anh. Đây là tòa thành cổ lớn nhất của nước ta. Khu di tích gắn liền với sự tích An Dương Vương và có nhiều hoạt động văn hóa diễn ra trong dịp lễ hội hàng năm.

Đó là 13 điểm đến nổi tiếng ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh những điểm đến này, Hà Nội còn rất nhiều địa điểm du lịch thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Đừng quên truy cập www.lrc-hueuni.edu.vn để đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Hà Nội để có một kỳ nghỉ trọn vẹn!