Chiếc Áo Đồng Phục Lớp 5 – Bước Chân Đầu Tiên Vào Học

Mỗi khi năm học mới bắt đầu, các bạn học sinh lớp 5 đều được tặng một bộ đồng phục mới từ mẹ. Nhìn thấy chiếc áo trong bộ đồng phục, lòng em tràn đầy hạnh phúc và phấn khích. Áo được may tỉ mỉ và vừa vặn, nhờ nhà may đã lấy số đo cẩn thận từ trước. Chất liệu vải cốt tông mát và thấm mồ hôi, sờ vào cảm giác thật mịn màng.

Hòa Mình Với Áo Đồng Phục

Chiếc áo được thiết kế với cổ áo hình trái tim kèm theo viền đen nổi bật. Tay áo được làm điệu tinh tế ở phần vai, đặc quyền của áo nữ. Logo của trường được thêu trên tay áo, giúp mọi người nhận biết học sinh của trường.

Áo được trang trí bằng những hình vẽ đáng yêu như đuốc, chiếc nón tốt nghiệp và quyển vở chữ Tiên học lễ – hậu học văn. Nẹp áo dày với hai lớp, bên trái được thêu phù hiệu trường, tên lớp và tên học sinh, nổi bật với tên em được thêu màu đỏ. Thật say mê khi nhìn thấy nét đẹp này trên áo!

Khuy áo được làm cẩn thận, luôn được xếp theo chiều dọc và thẳng như những chiến sĩ hàng quân trong đội duyệt binh. Nút áo bằng nhựa, dễ thao tác và và rất nghịch ngợm. Có lúc chúng lỏng nút và kéo dài thời gian tìm kiếm. Đường chỉ được may đều đặn, thẳng tắp, không bị xéo cũng như không bị nghiêng. Khi mặc, em cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Một Kỷ Niệm Vào Trường Khó Quên

Chiếc áo đồng phục đã gắn liền với những kỷ niệm khó quên. Một ngày mưa, em quên mang theo áo mưa và phải dầm mưa về nhà. Điều này khiến chiếc áo bị bẩn. Mẹ đã nhắc nhở em: “Lần sau nhớ mang theo áo mưa, vì thời tiết thay đổi nhanh lắm, con nhé!”. Lời nhắc nhở ấy của mẹ khiến em cảm thấy vô cùng ấm áp và quan tâm. Vì thế, em đã giữ gìn chiếc áo sạch sẽ và thơm tho. Hôm sau, nhìn chiếc áo trắng phơi, em lại cảm thấy phấn khích và hứng khởi. Hai chúng em cùng nhau vui vẻ bước vào trường.

Tham khảo  Thực Hành Tiếng Việt Lớp 7 Trang 42: Khám phá Tinh thần yêu nước

Chiếc áo đồng phục này đã trở thành niềm tự hào và sẽ được em giữ gìn cẩn thận suốt những năm tháng học trò.