Tận hưởng mùa hè với 5 cách làm thạch rau câu thơm ngon

Bạn là người yêu thích món thạch? Hãy thử tạo nên những chiếc thạch rau câu mát lạnh, ngọt dịu ngay tại nhà với những công thức đơn giản và hấp dẫn dưới đây. Cùng khám phá ngay!

1. Cách làm thạch rau câu lá dứa

Nguyên liệu nấu thạch rau câu lá dứa

  • 1/2 gói bột rau câu dẻo
  • 150g đường
  • 4 lá dứa
  • 100ml nước dừa
  • 1 lít nước lọc
  • Khuôn tạo hình

Cách nấu thạch rau câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay với 200ml nước. Lọc qua rây để lấy nước cốt.

Bước 2: Trộn 1/2 gói bột rau câu dẻo với 150g đường và 1 lít nước lọc. Khuấy đều cho đến khi tan hết. Đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa và thêm nước dừa.

Bước 3: Chia hỗn hợp thành 2 phần. Thêm nước cốt lá dứa vào phần 2 và khuấy đều. Đổ lớp thạch nước cốt dừa và thạch lá dứa xen kẽ vào khuôn. Cho thạch vào tủ lạnh và chờ đông khoảng 1 giờ.

2. Cách nấu thạch rau câu trái cây

Nguyên liệu làm thạch rau câu trái cây

  • 1 trái dưa hấu
  • Hoa quả theo mùa
  • Bột rau câu dẻo (10g)
  • Bột rau câu giòn (10g)
  • Đường (10g)
  • Nước sạch (1l)

Cách làm thạch rau câu trái cây

Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu và lấy ruột. Cắt ruột thành những miếng nhỏ. Chuẩn bị các loại trái cây khác theo mùa và thái hạt lựu.

Tham khảo  Cây Xạ Đen - Hỗ trợ điều trị Ung thư, một bí quyết đặc biệt từ tự nhiên

Bước 2: Pha bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn và đường với nước sạch. Cho rau câu giòn vào nước. Đun và khuấy đều. Thêm rau câu dẻo và đường, rồi đun sôi.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào vỏ dưa hấu, cho hoa quả và hột lựu vào. Đặt vào ngăn mát trong 1 tiếng rồi thưởng thức.

3. Hướng dẫn nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa

Nguyên liệu nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa

  • 1 gói cà phê
  • 1 gói bột rau câu dẻo (25g)
  • Đường trắng (300g)
  • Nước lọc (2 lít)
  • Nước cốt dừa (150ml)

Cách nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa

Bước 1: Pha cà phê với nước nóng.

Bước 2: Trộn đường và bột rau câu, khuấy đều.

Bước 3: Đun sôi nước, cho hỗn hợp đường và rau câu vào nồi. Khuấy tan và để nước rau câu trong hỗn hợp mịn.

Bước 4: Chia hỗn hợp làm 2 phần. Một phần cho nước cà phê đã pha, một phần cho nước cốt dừa. Khuấy đều hai thành phần.

Bước 5: Đổ lớp nước cà phê vào khuôn, chờ đông lại một chút rồi cho lớp nước cốt dừa lên trên.

Bước 6: Để thạch nguội và đông lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 giờ. Cắt và thưởng thức.

4. Cách làm thạch rau câu dừa thanh long

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa thanh long

  • Nước cốt dừa (20ml)
  • Thanh long đỏ (1 quả)
  • Nước thạch rau câu đã nấu (2 bát)
  • Khuôn làm thạch rau câu

Cách nấu thạch rau câu dừa thanh long

Bước 1: Lột vỏ thanh long, cắt nhỏ và xay nhuyễn với chút nước. Lọc qua rây để lấy nước cốt.

Bước 2: Pha nước thanh long và nước cốt dừa vào 2 bát chứa nước thạch nấu ấm. Khuấy đều để thạch có màu đẹp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm thạch rau câu. Đợi thạch hơi cứng lại rồi cho nước cốt dừa lên trên. Lặp lại cho đến khi khuôn đầy.

Bước 4: Để thạch nguội và đông lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thạch rau câu dừa thanh long có hình dáng xếp lớp xen kẽ và màu sắc rất đẹp. Thưởng thức cùng gia đình.

Tham khảo  Ngũ Gia Bì Gai - Vị thuốc kỳ diệu từ thiên nhiên

5. Cách làm thạch rau câu dừa

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa

  • 4 trái dừa
  • 1 gói bột rau câu
  • 120g đường trắng
  • 250ml nước cốt dừa

Cách nấu thạch rau câu dừa

Bước 1: Khoét 1 lỗ đầu quả dừa để lấy nước dừa tươi (khoảng 1,5 lít). Thái nhỏ cùi dừa và cho vào khuôn.

Bước 2: Trộn bột rau câu với 60g đường để không bị vón cục.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi cùng 1 lít nước dừa. Khuấy đều và đun sôi. Lấy bọt nổi trên mặt nước rau câu.

Bước 4: Đợi hỗn hợp ấm rồi cho vào khuôn cùng với cùi dừa. Trộn đều.

Bước 5: Để thạch nguội khoảng 30 phút sau đó mang vào ngăn mát tủ lạnh trong 1-2 giờ. Thưởng thức khi thạch đã đông.

Với những cách nấu thạch đơn giản, mát lạnh và thơm ngon trên đây, bạn đã sẵn sàng thực hiện và thưởng thức những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình, bạn bè. Hãy truy cập www.lrc-hueuni.edu.vn để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị khác.

Mục nhập này đã được đăng trong Đông y. Đánh dấu trang permalink.