Văn Viết Thư Lớp 4: 50 Bài Hay Nhất

Bạn là học sinh lớp 4 và đang tìm kiếm những bài văn viết thư hay? Bạn muốn rèn kỹ năng viết thư và gửi những lời chúc đến người thân yêu? Đừng lo lắng, bởi vì chúng tôi đã tổng hợp cho bạn 50 bài văn viết thư lớp 4 hay nhất để bạn tham khảo và học tập.

Thăm Hỏi Và Kể Về Tình Hình Học Tập

Mẫu 1:

Chào bạn thân yêu!

Ngày hôm nay, mình muốn viết thư để thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp và trường chúng ta hiện nay.

Câu chuyện tình bạn của chúng ta đã kéo dài gần một năm kể từ ngày mình chuyển trường đến đây. Mình nhớ bạn và trường cũ của mình rất nhiều, vì vậy mình quyết định viết thư này để thăm hiểu về tình hình của bạn và chia sẻ về cuộc sống học tập của mình.

Bạn có khỏe không? Năm học mới đã bắt đầu và kì thi học kì I cũng sắp đến rồi, liệu bạn có bận rộn với việc học không? Bố mẹ của bạn có khỏe không? Mình nghĩ rằng năm ngoái bạn học rất tốt, vậy năm nay bạn có được cha mẹ thưởng cho chiếc xe đạp để đi học không?

Dạo này, mình đã lớn hơn và trở nên cao hơn một chút. Do nhà mình gần trường, nên mình đi bộ đến trường và giúp bố mẹ không phải chở đón. Trường mình gần biển nên rất mát mẻ. Lớp mình có 36 bạn, và hầu hết mọi người đều học giỏi. Lớp trưởng của mình là một cô gái. Cô ấy nghiêm khắc trong việc kiểm tra, nhưng rất tốt bụng.

Kì thi sắp tới, mình phải ôn tập kỹ lưỡng và đôi khi phải nhờ bố giảng bài. Mình luôn nhớ về quê hương, bạn bè và thầy cô mà mình đã cùng bạn học suốt ba năm qua.

Tham khảo  Mua sắm đồ mẹ và bé tại Nha Trang: Các shop uy tín không thể bỏ qua

Này, mình dừng đây nhé. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Hãy nhớ viết thư cho mình nhé!

Bạn thân của bạn,
Nguyễn Minh Khải

Mẫu 2:

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ái Mỹ thân mến!

Thời gian đã trôi qua, chúng ta đã xa nhau hơn hai tháng rồi phải không? Dường như chúng ta không bao giờ viết thư cho nhau, vì chúng ta đều bận rộn với việc học cho kì thi giữa kỳ sắp tới đúng không? Đêm nay, sau khi học xong, mình tranh thủ viết thư này cho bạn.

Bạn có khỏe không? Học hành thế nào? Mình chỉ hỏi vậy thôi chứ mình biết rằng bạn luôn là người học giỏi nhất. Bạn luôn chăm chỉ và luôn đứng đầu trong mọi cuộc thi phải không? Bây giờ, mình sẽ kể cho bạn nghe về tình hình của lớp chúng ta! Chúng ta còn tổ chức học nhóm ba buổi mỗi tuần tại nhà của bạn Nam. Còn lại, chúng ta phải tự học ở nhà. Tất cả chúng ta đang cố gắng để học tốt. Tôi và các bạn đều nhớ bạn rất nhiều. Thật tuyệt vời nếu bạn cũng học chung với chúng tôi!

Vậy là mình kết thúc bức thư ở đây. Chúc bạn và các bạn mới của bạn luôn khỏe mạnh và chăm ngoan trong việc học tập. Hãy trả lời thư cho mình nhé!

Bạn thân của bạn,
Hoàng Thị Nguyệt Nga

Mẫu 1:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 2020

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua, mẹ nhắc đến chị và cháu Thảo. Mẹ nói rằng năm nay bận quá nên không thể đến Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thư này để thăm hỏi sức khỏe của chị và chúc mừng sinh nhật chị.

Em rất vui vì có một chị mà em luôn tự hào. Chị hiếu thảo với cha mẹ, yêu thương chồng con, học tập có thành tích, sống tốt với bạn bè. Sinh nhật năm nay, chị đã có nhiều niềm vui lớn: đã bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp thạc sĩ, cháu Thảo càng ngày càng xinh xắn và khỏe mạnh. Em xin chúc chị có một tuổi mới tràn đầy thành công trong công việc và học tập. Em cũng muốn học tập theo chị rất nhiều.

Tham khảo  Phân Tích Bài Thơ "Lính Đảo Hát Tình Ca Trên Đảo" - Những Người Anh Hùng Trên Biển Cả

Một lần nữa, em xin chúc chị có một sinh nhật thật vui vẻ, khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Em của chị,
Vân

Mẫu 2:

Hà Nội, ngày tháng … năm 2020

Anh Hồng Anh thân mến của em!

Thế là năm nay anh lại kỷ niệm sinh nhật 24 tuổi của mình ở Singapore. Hôm qua, bố mẹ nhắc em rằng em có tổ chức sinh nhật của mình có vui không? Có đông đủ bạn bè tham dự không?

Anh và các bạn sẽ tham gia một chuyến đi đến bờ biển để tổ chức sinh nhật đúng không? Đồn rằng bạn sẽ mua các món ăn Việt Nam. Bố mẹ của em cười và nói rằng “anh nghĩ đến việc tổ chức sinh nhật của mình rất chi tiết nhỉ!”. Vậy, anh hãy viết rõ những chi tiết ấy cho em biết nhé!

Dù em ở xa và không thể tham gia sinh nhật của anh nhưng em hy vọng bạn bè của anh sẽ có một ngày vui vẻ. Khi anh về Việt Nam, chúng ta sẽ tổ chức sinh nhật tốt hơn để bố mẹ vui.

Em đã tưởng tượng ra một số điều về sinh nhật của anh, nhưng khi nhận được bức thư này, anh hãy viết kĩ về ngày của mình cho em biết. Hãy viết càng nhiều chi tiết càng tốt.

Anh hãy dừng ở đây và chúc anh vui vẻ, khỏe mạnh và tiếp tục tiến bộ trong học tập. Đó là những món quà quý giá đối với bố mẹ và em.

Em của anh,
Anh Tú

Đó là 50 bài văn viết thư lớp 4 hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Hi vọng rằng những bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết thư và mang lại niềm vui cho người nhận. Hãy tham khảo và học tập những mẫu văn này để trở thành một người viết thư tuyệt vời.

Hãy truy cập www.lrc-hueuni.edu.vn để tìm hiểu thêm về trang web của chúng tôi và cập nhật những thông tin hữu ích.

Tham khảo  Soạn Văn Lớp 7: Mở Rộng Trạng Ngữ Của Câu Bằng Cụm Từ